Đôi chân pha lê trở lại

Đôi chân pha lê trở lại

Một đôi chân xuất sắc của bóng đá thế giới ngừng chạy trên sân cỏ đỉnh cao.

Đó là Arien Roben; một cầu thủ xuất sắc; một cầu thủ có ” đôi chân pha lê”. Anh chia tay bóng đá đỉnh cao, để lại một gia tài đồ sộ về thành tích. Và cũng để lại một sự tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Người hâm mộ sẽ còn nhớ mãi về anh, cầu thủ có ” đôi chân pha lê “

Hôm này, ngày 19 tháng 7 năm 2021. Một ” đôi chân pha lê” khác của Việt Nam tái xuất.

Tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh báo tin vui cho người hâm mộ khi chính thức bình phục chấn thương. Đây là sự trở lại rất cần thiết cho các toan tính của HLC Park Hang Seo

Tầm quan trọng của Nguyễn Tuấn Anh.

Sự xuất sắc của Nguyễn Tuấn Anh không cần phải bàn cãi. Chính anh là 1 trong 4 cầu thủ sáng Arsenal tập luyện được Arsene Wenger đánh giá cao.

Thậm chí Arsene Wenger đã giới thiệu Tuấn Anh cho panathinaikos- một câu lạc bộ hàng đầu của Hi Lạp. Tuy nhiên, khi thương vụ đang tiến triển thì Tuấn Anh bất ngờ gặp chấn thương.

Phải nói rằng sự mẫn cảm với các chấn thương của Tuấn Anh làm anh bỏ lỡ những giải đấu quan trọng của Việt Nam. Vì vậy Tuấn Anh được đặt biệt danh ” đôi chân pha lê”

Mỗi lần bình phục chấn thương, Tuấn Anh luôn được đá chính ở hàng tiền vệ.  Điều này chứng tỏ được tầm quan trọng của Tuấn Anh qua các đời Huấn Luyện Viên.

Nhãn quan chiến thuật tốt; phán đoán tình huống tốt; cầm bóng chắc chắn; Tuấn Anh là quân bài quan trọng mỗi khi đội bóng cần thoát pressing hay tổ chức phản công.

Những cú sút xa hay cứa lòng từ ngoài vòng 16m50 của Tuấn Anh chắc chắn là mối bận tâm của bất cứ hàng phòng ngự nào.

tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh

Có thể thấy với sự trở lại của Tuấn Anh tuyến giữa của tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ dễ thở hơn trước các đội bóng mạnh.

Nên nhớ, trận gặp UAE ở trận lượt về vòng loại cuối thứ 3 world cup 2022. Cặp tiền vệ Xuân Trường và Hoàng Đức đã khổ sở thế nào khi đối đầu với các cầu thủ UAE. Hoàng Đức vốn cầu thủ chơi tốt khi có khoảng trống, Xuân Trường yếu trong tranh chấp. Và đối thủ có thể áp đặt thế trận pressing tầm cao lên Việt Nam.

Với Tuấn Anh, những pha điều tiết bóng thông minh, những pha giật bóng làm lỡ đà đối phương mềm mại ; chắc chắn sẽ làm cho tuyến dưới yên tâm hơn

Ngoài ra chính lối chơi máu lửa không ngại va chạm của Tuấn Anh làm chùn bước bất cứ đối thủ nào. Đối thủ muốn triển khai bóng từ trung tâm giữa sân khá khó khăn, chỉ còn cách thực hiện những pha phất bòng xuyên qua hàng tiền vệ.

Tuấn Anh hãy học theo Robben

Hai cầu thủ sở hữu tố chất kĩ thuật, và cũng mẫn cảm với chấn thương như nhau. Tuy nhiên, Robben khi qua Real và Bayern đã giảm được các chấn thương.

Robben thay đổi lối chơi

Chính lối chơi thông minh đá giúp robben tránh được các chấn thương.

Vẫn những pha lên bóng tốc độc cao. Nhưng thay vì cố gắng tăng tốc hay va chạm chiếm lợi thế. Robben ngoặc bóng để thoát sự đeo bám nhiều hơn.

Phán đoán tình huống cũng là điều Robben tránh được các pha vào bóng ác ý.

Với các tình huống phán đoán không thể đoạt lại bóng ; đối thủ đang chủ động áp sát và có xu hướng xoạc bóng,Robben có xu hướng nhảy lên né tránh.

Tất nhiên đối thủ xoạc bóng thì chưa chắc đã kiểm soát được bóng.

Chính lối chơi thông minh này,  mà ở giai đoạn cuối của sự nghiệp Robben vẫn thi đấu khá tốt.  Đóng góp nhiều thành công cho Bayern.

Một gợi ý cho Tuấn Anh

Tuấn Anh nên học hỏi theo cách của Robben để tránh các chấn thương không mong muốn.

Phán đoán điểm nóng; phán đoán đối thủ có khả năng chơi triệt hạ hay không là cánh để né tránh mà không mất quyền kiểm soát quả bóng.

Cách bố trí hợp lí của Huấn Luyện Viên cũng góp phần rất lớn hạn chế chấn thương cho Tuấn Anh.

Nên trao trọng trách kiến thiết bóng cho Tuấn Anh và bố trí một tiền vệ đánh chặn và thu hồi bóng hiệu quả.

Vòng loại cuối cùng World cup 2022 tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với các đội bóng hàng đầu Châu Á. Hi vọng, sự trở lại của ” đôi chân pha lê ” sẽ giúp tuyến giữa Việt Nam thi đấu mượt mà hơn.

Thi đấu chắc chắn; phán đoán tốt, thông minh trong từng tình huống là cách Tuấn Anh có thể tránh những va chạm không cần thiết. Chúc tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh sẽ thi đấu thành công. Góp phần đem lại niềm hi vọng cho triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở vòng cuối cùng World cup 2022 Qatar

Kiếm tiền bằng khả năng viết lách

Vận hạn các tuổi

Mẫu nhà đẹp

Mẹ kế độc tài

: Welcome !

Authorize

Quên mật khẩu

Đăng ký