Học theo euro 2020 AFF quyết không hoãn AFF cup.

Bốc thăm các bảng đấu vào ngày 10 tháng 8 năm 2021

Liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFF ) quyết định AFF Cup vẫn tiếp tục diễn ra  từ ngày 5/12 đến 31/12 tới đây. AFF lẽ ra được tổ chức vào năm 2020, nhưng do diễn biến dịch Covid- 19 phức tạp; nên giải đấu phải tạm hoãn.

Lần này AFF quyết định tiếp tục tổ chức giải đấu và sẽ tiến hành bốc thăm vào ngày 10 tháng 8 năm 2021 tới đây.

Có thể thấy, thành công của Euro 2020 giữa làn sóng Covid- 19 chính là động lực để AFF quyết định tổ chức giải bóng đá hàng đầu Đông Nam Á này.

AFF sẽ lựa chọn hai địa điểm để tổ chức hai bảng đấu. Và sẽ tổ chức giải đấu theo quy tắc ” Bóng bóng”. Nghĩa là thành viên mỗi liên đoàn sẽ di chuyển khép kín từ sân bay; đến khách sạn; đến sân tập; ra sân thi đấu. Tức là không được tiếp xúc với bên ngoài.

Euro 2020 và Coppa Ameriaca về đích an toàn, để lại nhiều dư âm tốt đẹp .Thì không lí do gì AFF cup không diễn ra trơn tru; nếu các liên đoàn tìm được tiếng nói chung.

Có thể thấy, bóng đá từ khi xuất hiện đã gần như trở thành ” tín ngưỡng” của loài người. Mặc cho chiến tranh; đói nghèo; thiên tai; dịch bệnh bóng đá vẫn hiện diện ở mọi ngóch ngách. Đó là vì sao bóng đá được gọi là môn thể thao vua.

Đại dịch Covid- 19 đánh gục ngay cả các cường quốc kinh tế. Nhưng chắc chắn nó sẽ không đánh gục tình yêu bóng đó mãnh liệt của loài người.

AFF cup sẽ vẫn diễn ra mặc cho con virus Covid đáng ghét kia vẫn đang hoành hành.

Cuộc lật đổ ngai vàng

Thái Lan đang là đội vô địch AFF cup nhiều nhất với 5 lần. Việt Nam hiện tại đang đương kim vô địch.

Thất bại trong những năm gần đây khiến Thái Lan xem AFF như một cứu cánh nhằm vớt vát niềm tin nơi người hâm mộ

việt nam vô đich 2018

Maylaysia , Indonesia hay Philiphine chắc chắn không lấy làm dễ chịu khi Việt Nam đang ngự trên ngai vàng.

Các đội bóng như Campuchia hay Myanmar lại xem Việt Nam như cái gai trong mắt.

Những thành công liên tiếp của đội tuyển Việt Nam đang làm các nước Đông Nam Á nóng mặt

Một cuộc cạnh tranh để phế ngôi của Việt Nam dự đoán sẽ rất khốc liệt.

Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng của World cup 2022. Họ sẽ thi đấu vào các tháng 9 / 10/ 11. Đây sẽ là bất lợi cho Việt Nam khi tháng 12 phải căng mình cho AFF cup; rồi lại phải tiếp tục các trận đấu tại vòng loại world cup 2022 vào tháng 1.

Có thể thấy nếu kết quả các trận đấu tốt Việt Nam hoàn toàn có thể để một đội B tham dự giải AFF cup. Với các tài năng đang nở rộ, việc Việt Nam lập đội hình B thi đấu tại AFF cup là khả thi.


THÔNG TIN VỀ LỊCH SỬ AFF CUP

Lịch sử

Giải vô địch ASEAN đầu tiên diễn ra vào năm 1996.  Với sáu thành viên sáng lập của Liên đoàn ASEAN cạnh tranh với bốn quốc gia được mời đến trong khu vực đó. 

Trận chung kết chứng kiến Thái Lan trở thành nhà vô địch đầu tiên của ASEAN;  khi họ đánh bại Malaysia với tỷ số 1–0 tại Singapore.

 Bốn quốc gia hàng đầu sẽ tự động vượt qua vòng chung kết trong phiên bản sau . Điều này có nghĩa là sáu quốc gia khác phải cạnh tranh đủ điều kiện cho bốn vị trí còn lại. Myanmar , Singapore , Lào và Philippines đều đã lọt vào giải đấu chính.

Phiên bản

Từ năm 2004, vòng loại trực tiếp được thi đấu hai lượt theo thể thức sân nhà và sân khách.

Kể từ phiên bản năm 2007, không có trận tranh vị trí thứ ba. Do đó, các thí sinh lọt vào bán kết được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. 

Hơn nữa, luật bàn thắng sân khách ban đầu không được áp dụng trong các giải đấu trước đó mà chỉ áp dụng từ phiên bản năm 2010.

Bắt đầu với phiên bản năm 2018, một định dạng mới đã được áp dụng. Chín đội xếp hạng cao nhất sẽ tự động vượt qua vòng loại với các đội xếp thứ 10 và 11 thi đấu vòng loại hai lượt. 

10 đội được chia thành hai nhóm 5 người và thi đấu vòng tròn tính điểm, mỗi đội thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách. 

Một lễ bốc thăm đã được thực hiện để xác định vị trí các đội chơi trong khi thể thức của vòng loại trực tiếp không thay đổi.

Thành tích

Thái lan đang là đội vô địch AFF cup nhiều nhất với 5 lần vào các năm 1996; 2000; 2002; 2014; 2016

Kế đến là Singapore có 3 lần vô địch vào các năm 1998; 2004; 2007; 2012

Tiếp theo là Việt Nam 2 lần vào các năm 2008 và 2018

Malaysia vô địch 1 lần vào năm 2010

KIẾM TIỀN TỪ KHẢ NĂNG VIẾT LÁCH

MẪU NHÀ ĐẸP

QUÁN CÀ PHÊ ĐẸP

: Welcome !

Authorize

Quên mật khẩu

Đăng ký