Những hành vi ứng xử cần thiết để cuộc sống tốt đẹp hơn

Con người luôn có quyền tự do. Mỗi người một tính. Tuy nhiên, khi sống trong cộng đồng, có những quy tắc chuẩn mực chúng ta cần tuân thủ. Đặc biệt, các hành vi ứng xử nơi công cộng rất quan trọng.

Chúng tôi, xin tập hợp những điều tốt rất đáng được ủng hộ nơi công cộng; do chúng tôi sưu tầm được. Hi vọng bài viết sẽ mang đến hiệu ứng tích cực cho xã hội.

1. Trên xe Bus nhớ nhường ghế cho trẻ em; phụ nữ ( nếu bạn là đàn ông); người già; người khuyết tật; phụ nữ mang bầu. Hãy thực hiện và bạn sẽ có một ngày mà tâm trạng bạn cực kì phấn khích.

2.Khi dừng đèn đỏ. Nếu thấy tấm biển báo ” ĐÈN ĐỎ ĐƯỢC RẼ PHẢI”;

Hãy tấp gọn gàng xe vào bên Trái để nhường 1 lối đi cho những chiếc xe sẽ rẻ bên phải.

3.Con bạn tỏ khó chịu và khóc lớn nơi siêu thị, hay quán ăn. Điều này chắc chắn gây ra sự khó chịu cho người khác và do cả chính bạn.

Đừng quát chúng, chúng sẽ khóc to hơn. Cũng đừng bỏ chúng lại. Có thể nhẹ nhàng đưa chúng ra xa, sau đó hãy cố gắng thủ thỉ vào tai chúng. Chỉ cần cố gắng chắc chắn chúng sẽ nghe theo bạn.

4. Va chạm giao thông

Thực là muốn phát điên, khi một tên nọ rẽ ngang đầu xe của bạn mà không xi nhan. Và va chạm xảy ra. Nếu chỉ là va chạm nhẹ không gây ảnh hưởng. Hãy cố gắng kiềm chế. Sự nóng giận sẽ làm bạn mất thời gian cho vấn đề. Nếu bạn cố gắng cho người ta thấy lỗi lầm của họ, chỉ làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn.

5. Một người nói quá chậm

Hãy kiên nhẫn cho họ nói xong. Đừng cắt ngang lời của họ.

6. Khi ai đó đang nghe điện thoại

Hãy kiên nhẫn cho họ gọi xong, đừng xen vào câu chuyện

7. Bạn đừng nói chuyện điện thoại với người khác khi bạn đang ăn

8. Đừng nói chuyện điện thoại quá to khi ở nơi công cộng

Nếu bạn đang bực mình với cô nhân viên; bạn hãy cố gắng đi ra xa để nói chuyện điện thoại

9. Nếu bạn là một người hút thuốt lá

Khi vào quán cafe hãy tìm không gian ” dành cho người hút thuốt lá”.

10.Gặp một vụ tai nạn giao thông

Đừng ngại ngùng dừng lại. Nếu bạn là một người sợ máu hay vết thương, bạn có thể giúp ích bằng cách gọi xe cấp cứu.

11.Đừng nên vừa nhai thức ăn vừa nói chuyện

12.Không có thùng rác quanh bạn

Hãy chứa rác vào bì nilong và cầm đi cho đến khi tìm thấy thùng rác. Nếu chỉ là vỏ bao thuốt lá, hay giấy kẹo hãy nhét chúng vào túi áo hay túi quần của bạn. Không sao cả.

13. Xếp hàng

Đây gần như là một quy luật bất thành văn mà chúng ta phải tuân thủ. Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp chen lấn khi xếp hàng. Bạn tuyệt đối không nên. Bạn phải đến sớm; bạn phải kiên nhẫn hoặc bạn bỏ cuộc và chờ dịp mua sắm khác. Nhưng tuyệt đối không nên chen lấn khi xếp hàng.

14. Đi trên cỏ

Bạn nên chú ý biển báo ” cấm đi trên cỏ” ở một số nơi.

15.Đi ăn Buffet

Một ma trận thức ăn đầy hấp dẫn bày ra. Tuy nhiên, chắc chắn bạn không thể ăn hết chúng. Hãy lấy những món bạn thích và lấy vừa đủ ăn. Bạn hoàn toàn có thể quay lại và lấy thêm nếu cần.

16. Trong quán cà phê, quán ăn

Hãy cố gắng đừng vứt giấy, tàng thuốt hay các loại hạt xuống chỗ ngồi.Bạn trông thật bắt mắt nếu dưới chân bạn không có các loại rác kể trên.

17. Một ngày đầy stress

Bạn về nhà sau một ngày làm việc đầy những căng thẳng. Nhưng không nên cáu gắt lên với những người thân của mình. Họ không đáng để bị như vậy. Nếu bạn quá mệt hãy nói nhẹ rằng ” hôm nay anh hơi mệt,anh sẽ năm nghỉ một lát”.

18. Một núi công việc

Qúa chán nản khi trong ngày một núi công việc dồn lên đầu bạn.Không sao cả, hãy bình tĩnh giải quyết từng việc một. Việc nào nhỏ, bức thiết xử lí trước. Việc nào chưa xong có thể để đến mai.Hãy nhớ chỉ có bắt đầu làm mới xong mọi việc.

19. Khi bạn quá bế tắc

Không sao cả. Nếu hôm nay bế tắc ngày mai sẽ khác. Nếu ngày mai không khác được sẽ là ngày mốt; ngày kia. Nhưng chắc chắn bạn không thể bế tắc hoài được.

Trên đây là những điều cần thiết trong cuộc sống. Nếu bạn có những điều hay hơn hãy comment để chúng tôi cập nhật. Để giúp cuộc sống này tốt đẹp hơn.

TỬ VI CHO CÁC TUỔI

 

 

 

 

 

 

: Welcome !

Authorize

Quên mật khẩu

Đăng ký