THƯƠNG TÍN GÃ TRAI PHONG TRẦN CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT

THƯƠNG TÍN HIỆN TẠI

THƯƠNG TÍN HIỆN TẠI

VẺ ƯU TƯ CỦA LÃNG TỬ TỪNG TRẢI –  THƯƠNG TÍN

Đây hình ảnh gần đây của Thương Tín. Đôi mắt đầy vẻ ưu tư của một một kẻ lãng tử từng trải.Tuy gương mặt gần như không còn nhiều nét “điện ảnh” ;nhưng độ hot của ông không hề giảm cho đến tận bây giờ.

Tất cả cũng vì ánh hào quang quá khứ của ông quá lớn.


“Lắm tài nhiều tật” là câu nói này quả không sai dành cho Thương Tín.

Bỏ theo đoàn cải lương năm 13 tuổi ; đủ thấy sự cứng đầu của Thương Tín được hình thành từ khi còn nhỏ.

Để khi thành danh.  Ông trở gã trai phòng túng theo đúng nghĩa. Tiêu tiền không tiếc tay, ưa nhảy đầm, ưa chinh phục các cô gái trẻ đẹp.


 

Lên xe hoa 4 lần nhưng không kết hôn. Sang định cư bên Mỹ nhưng rồi về lại quê hương, kinh doanh thua lỗ, bị bắt vì tội đánh bạc, có con khi tuổi xế chiều. Tất cả cuộc đời đầy mảng sáng tối; biến Thương Tín thành gã trai phong trần bậc nhất trong nền điện ảnh nước nhà.

Với trên 200 bộ phim lớn nhỏ. Thể hiện các vai diễn từ chính diện đến phản diện.  Tất cả  có thể nhận thấy ở Thương Tín là lối diễn đầy tự nhiên; sự biến hoá qua các vai diễn; anh mắt như biết nói của Thương Tín; làm cho các nhân vật của ông in sâu vào tâm trí khán giả.

Chúng ta cùng điểm qua một số vai diễn ấn tượng

NHỮNG VAI DIỄN ẤN TƯỢNG CỦA THƯƠNG TÍN


Lê Như Vọng – Ván Bài Lật Ngửa

THƯƠNG TÍN TRONG VÁN BÀI LẬT NGỬA

THƯƠNG TÍN TRONG VÁN BÀI LẬT NGỬA

Bộ phim tình báo kinh điển của điện ảnh Việt Nam. Xuất hiện vài khoảnh khắc nhưng vẻ bất cần; bụi bặm và ánh mắt như nhìn sâu vào tâm can của  người đối diện; đã góp phần làm nên sự  thành công của bộ phim. Bộ phim thành công đến mức; tiểu thuyết gốc “Giữa biển giáo rừng gươm” của nhà văn Trần Bạch Đằng đã đổi tên thành  “ ván bài lật ngửa


Sáu Tâm – Biệt động sài gòn

THƯƠNG TÍN VÀO VAI SÁU TÂM TRONG BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN

Ánh mắt sâu thẳm hút hồn; lối diến tự nhiên giúp Chánh Tín xây dựng một anh Sáu Tâm; tận tụy; can trường in sau vào lòng người xem


Bạch Hải Đường- Săn bắt cướp

THƯƠNG TÍN TRONG TƯỚNG CƯỚP BẠCH HẢI ĐƯỜNG

Biến hóa trong diễn xuất tạo ra nhân vật tướng cướp mưu mô ranh mãnh đầy sống động


Nếu người bạn nổi tiếng của ông Chánh Tín là người đàn ông hào hoa; lịch lãm; thì Thương Tín là gã trai phong trần bất trị.

Thế giới có nhiều kẻ lắm tài nhiều tật ; với diago maradona ăn chơi trác tác trong suốt cuộc đời; là Ronaldo, là Ronaldinho phải giải nghệ sớm vì lối sống buông thả ..vvv…. Nhưng có làm sao đâu, khán giả vẫn yêu mến họ. Vẫn tha thứ cho họ vì sự xuất chúng,  và vì những đóng góp to lớn của họ.

Với ông-  Thương Tín, khán giả vẫn sẽ yêu ông, vẫn quan tâm đến ông. Cám ơn ông vì những vai diễn để đời, vì những đóng góp của ông cho nền điện ảnh nước nhà.


NIỀM ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT TỪ NHỎ CỦA THƯƠNG TÍN

Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín (sinh năm 1956) xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Thương Tín lại thành công ở lĩnh vực điện ảnh với trên 200 phim lớn nhỏ

Ông là một diễn viên thành công trong những thập kỷ 1980 và 1990. Với kỷ lục về số phim nhựa ông đóng trong 1 năm.

Thương Tín sinh năm 1956 tại Phan Rang, trong một gia đình có chín người con.Khi mới 13 tuổi, Thương Tín đã bỏ nhà trốn theo một gánh hát cải lương; chỉ để được vào vai lính, theo đoàn lưu diễn ở khắp nơi.

Gia đình sau đó gửi ông vào học tại Trường Quốc gia Âm nhạc – Kịch nghệ ở Sài Gòn.

Khi mới ra trường, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, ông được đóng cặp với kỳ nữ Kim Cương và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.Với những vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như: “Bông hồng cài áo“; “Vực thẳm chiều cao“; “Huyền thoại mẹ“; “Tanhia“… Thương Tín đã diễn tổng cộng trên 100 vai kịch, hai phần ba số đó là vai chính, vai kép độc.

Thành công với sân khấu cải lương. Thương Tín bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và cũng nhanh chóng được nhiều người biết đến. Một số bộ phim ông tham gia như: vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa; tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC; Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn; Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng.


Ông là diễn viên tham gia nhiều phim truyện nhựa, video nhất Việt Nam  với hơn 200 phim.

Với con đường nghệ thuật từ năm 13 tuổi có thể thấy “DNA” nghệ sĩ dường như có sẵn trong con người Chánh Tín.

ĐỌC THÊM : NÚI LỬA NHẤN CHÌM NGÔI LÀNG CỔ Ở VIỆT NAM

: Welcome !

Authorize

Quên mật khẩu

Đăng ký