Việt Nam có nguy cơ rất lớn đá sân trung lập?

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 2/9: Ả Rập Xê Út vs ĐT Việt Nam

Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam

Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam

Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Ả Rập Xê Út

Ngày 27/1: Australia vs ĐT Việt Nam

Ngày 1/2: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24/3: ĐT Việt Nam vs Oman

Ngày 29/3: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam.

Dịch covid-19 đảo lộn mọi toan tính

AFC ra phán quyết các đội bóng phải chọn được sân nhà cho chính mình. Trễ nhất là 2 tuần phải nộp hồ sơ lên liên đoàn bóng đá Châu Á.

Việt Nam chọn Mỹ Đình, nhưng khả năng tổ chức các trận đấu trên sân nhà vẫn bỏ ngõ khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường hợp phải chọn sân trung lập thì đó là bất lợi cực kì lớn cho tuyển Việt Nam.

Chỉ cần thắng hoặc cầm hòa các ông lớn trên sân nhà. Sẽ tạo đà hưng phấn cực kì lớn cho các chuyến ” hành quân” tiếp theo đi sân khách.

Ngược lại, khi thi đấu ở các sân trung lập. Ngoài mất đi nguồn ủng hộ to lớn của khán giả; việc lệch múi giờ; khác biệt khí hậu và khẩu vị ăn uống sẽ là trở ngại cực lớn cho tuyển Việt Nam.

Với các vòng đấu có tính chất quyết định. Ngoài đẳng cấp thì sự chuẩn bị đem lại lợi thế lớn cho các đội bóng.

Ngoài chuẩn bị chiến thuật, thì nơi ăn ở, ngủ , nghỉ của cầu thủ và ban huấn luyện rất quan trọng.Nhằm đảo bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho các cầu thủ.

Việt Nam đang có quy định cách ly 7-21 ngày với khách nhập cảnh. VFF chắc chắn sẽ gửi kiến nghị lên chính phủ xin cơ chế riêng; nhằm đưa trận đấu về với Mỹ Đình.

Tuy nhiên, chính phủ đang đặt trọng tâm chống dịch, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Tuyển Việt Nam cần có phương án B cho việc phải thi đấu sân trung lập.

Tuyển Việt Nam đã quen thi đấu xa nhà

Trong trường hợp không được thi đấu trên sân nhà. Với kinh nghiệm dự những giải đấu lớn, hi vọng tuyển Việt Nam sẽ vượt qua được những áp lực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kể từ giải U23 tại Thường Châu Trung Quốc; Việt Nam đã trải qua những giải đấu lớn như Asiad, Asian Cup; hay lượt trận thứ 2 vòng 2 tại UAE. Thành tích của đội tuyển Việt Nam rất tốt. 

Các cầu thủ hầu như đã gắn bó với nhau từ các giải trẻ. Việc đem lại sự đoàn kết khi xa nhà chắc chắn sẽ đem lại sức mạnh tinh thần to lớn.

Dù thi đấu sân nhà hay trung lập, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ to lớn của nhân dân.

Kết quả tốt của tuyển Việt Nam sẽ là nguồn động viên to lớn cho nhân dân trong bối cảnh đất nước đang oằn mình chống dịch Covid-19

hướng tốt cho các tuổi

: Welcome !

Authorize

Quên mật khẩu

Đăng ký