CÓ NÊN THUÊ TƯ VẤN THIẾT KẾ ?

THIẾT KẾ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Kinh tế ngày càng phát triển; thu nhập người dân tăng cao khiến cho nhu cầu ăn;  mặc; ở của chúng ta cũng nâng lên tầm cao mới. Những người có thu nhập cao; kinh tế khá giả sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để thuê đơn vị tư vấn thiết kế cho công trình của mình.

có nên thuê tư vấn thiết kế

có nên thuê tư vấn thiết kế


Nhưng với  bạn thì khác. Bạn phải tiết kiệm vài năm mới đủ xây căn nhà mơ ước và bạn bắt đầu tính toán chi li cho từng khoản sắp phải xuống tiền; từ chi phí thiết kế; chi phí vật tư; nhân công; trang trí nội ngoại thất..vvv…

 

Và tất nhiên thiết kế lúc nào cũng là bước đầu tiên quan trọng nhất; thiết kế phải đẹp; đúng ý tưởng trong đầu bạn. 

Thiết kế không những định hình không gian bạn dự định; mà còn có thể dự trù được kinh phí; từ đó giúp bạn tối ưu hóa chi phí; lúc đó bạn sẽ tránh được những phát sinh ngoài dự kiến.

BẠN CÓ TỰ MÌNH THIẾT KẾ ĐƯỢC NGÔI NHÀ?

Nảy sinh một ý tưởng trong đầu thì dễ, nhưng để biến ý tưởng thành bản vẽ không dễ dàng chút nào. Ông hàng  xóm biết dự định thuê thiết kế của bạn; và bắt đầu bàn lùi “ ôi dào, bọn thiết kế nó toàn coppy trên mạng về”.

kiến trúc sư có coppy không?

Thực tế, để bàn về vấn đề coppy thiết kế trên mạng khá dài.  Nhưng chắc chắn chẳng có kiến trúc sư nào coppy trên mạng về cả. Vì sao vậy ?

  • Kiến trúc sư là ngành đặc thù đa số những người học về thiết kế kiến trúc xuất phát từ đam mê; với cái tôi khá lớn nên chả ai coppy trên mạng sản phẩm của người khác. Có chăng họ tham khảo và sẽ tự lên phương án trên kinh nghiệm và kiến thức họ đã được  học
  • Coppy công trình trên interner đa số là hình ảnh 2D dạng file jpg; PDF hoặc gif ; trong khi kiến trúc sư họ thiết kế dựa trên các phần mềm chuyên dụng dành cho kiến trúc như:  Autocad, revit, 3d max…. Để tìm kiếm file gốc đúng với công trình chủ nhà yêu cầu gần như mò kim đáy bể. Thay vào đó họ tự thiết kế phương án theo nhu cầu chủ nhà có vẻ nhanh hơn.
  • Ý tưởng chủ nhà thay đổi liên tục như tính khí phụ nữ, việc phải chỉnh sửa bản vẽ là điều khó tránh khỏi của kiến trúc sư khi lên phương án thiết kế.

Vì vậy, chớ vội kết luận các kiến trúc sư coppy công trình trên mạng để tiết kiệm thời gian. Vậy như đã nói trên tiêu đề  “bạn có thể  tự thiết kế cho công trình của mình ?”.Câu trả lời là thể nếu: Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi và bạn phải có đôi chút năng khiếu về vẽ vời.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có các yếu tố trên và bạn đã phác thảo được công trình đúng tỉ lệ trên giấy. Bạn vẫn phải cần một đơn vị tư vấn thiết kế; để biến ý tưởng phác thảo của bạn thành hồ sơ thi công; với đầy đủ bản vẽ chỉ dẫn kĩ thuật cho đơn vị thi công thực hiện như: mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ về kĩ thuật điện nước, kết cấu….

Những việc này gần như nằm ngoài khả năng của bạn. Chưa kể đến bạn phải có hồ sơ xin phép xây dựng và cần phải có pháp nhân của đơn vị tư vấn thiết kế.

đau đầu vì xây nhà

TẠI SAO BẠN CẦN MỘT ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ?

Vì vậy, bạn vẫn nên cần một đơn vị tư vấn thiết kế với  các lí do sau đây:

  • Công cụ thiết kế

Kiến trúc sư được đào tạo để sử đụng các phần mềm chuyên dụng dành riêng cho việc thiết kế như Autocad, revit, 3d max…. Nên rút ngắn thời gian triển khai ý tưởng và hồ sơ kĩ thuật rất nhiều.

phần mềm đồ họa

phần mềm đồ họa

Thử tưởng tượng với khối lượng bảng vẽ lớn; với nhiều chi tiết kích thước chằng chịt; mà bạn chỉ dùng bút và giấy vẽ thì gần như quá sức. Tất cả phải được sự hỗ trợ của phần mềm chuyên dụng; trong thời đại mà thời gian quý như vàng này.

  • Tổ chức không gian 

Kiến trúc sư được đào tào kĩ lưỡng về mặt bố cục và sắp xếp không gian.

Trong suốt 5 năm học đại học, họ được đào tạo và trải qua nhiều đồ án khác nhau. Từ dễ đến khó giúp hình thành trong họ tư duy về tổ chức không gian.

Bạn ngồi trước mảnh giấy A4 chia ô; vò đầu suy nghĩ; lướt web tham khảo; nếu bạn là người kiên nhẫn bạn sẽ vẽ; rồi xé; rồi vẽ vài lần và kết quả chẳng đi đến đâu. Thay vì vậy, bạn nên dùng thời gian để kiếm tiền, mọi thứ đã có đơn vị tư vấn lo cho bạn.

  • tổ chức không gian

    tổ chức không gian

    Tính hợp pháp

Kiến trúc sư trải qua 5 năm làm việc mới được cơ quan có thẩm quyền cấp “ chứng chỉ hành nghề” . Nó như tấm giấy thông hành giúp kiến trúc sư chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của công trình của bạn; trước các đơn vị quản lý hành chính.

Với những lí do đã phân tích ở trên. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê tư vấn thiết kế để chịu trách nhiệm cho công trình bạn dự định xây dựng.

Nhưng các bạn cần tìm hiểu kĩ khi chọn đơn vị tư vấn thiết kế. Bài viết  “CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ”

sẽ giúp bạn có những lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị tư vấn thiết kế.

: Welcome !

Authorize

Quên mật khẩu

Đăng ký